Khắc dấu vàng

Với chiếc máy khắc dấu vàng laser hiện đại, các con dấu thể hiện độ tuổi vàng, thông tin doanh nghiệp, logo, hay bất kỳ tiêu chuẩn chất lượng nào khác… trên sản phẩm trang sức đều được các nhà kim hoàn hài lòng và tin tưởng tuyệt đối...

Khác hẳn với mục đích “khắc dấu vàng” trên những con dấu chữ ký, dấu văn phòng, dấu hoa văn, hình ảnh, ký hiệu… được tạo ra để xác nhận, khẳng định thương hiệu, hay cá nhân hóa quà tặng, phương pháp khắc dấu vàng với mục đích nhận diện thương hiệu và hạn chế tối đa tình trạng giả mạo sản phẩm trang sức, vàng miếng,… đang là hình thức được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành kim hoàn hiện nay. Vậy, phương pháp khắc dấu vàng được tạo ra như thế nào và bao gồm những loại gì? 
 

Nói đến kỹ thuật khắc dấu vàng trang sức thì có rất nhiều phương pháp nhưng chủ yếu được phân loại theo hai nhóm chính đó là khắc thủ công và khắc bằng các thiết bị, máy móc. Thông thường, công đoạn khắc dấu vàng thủ công chỉ thích hợp với quy trình kinh doanh trang sức nhỏ lẻ và hiện nay phương pháp này dường như ít được áp dụng vì nó tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức của người thợ kim hoàn mà chất lượng khắc thường không cao như các phương pháp sử dụng máy móc hiện đại khác. 


Khi đề cập đến các kỹ thuật khắc dấu vàng hiện đại cũng có hàng loạt các thiết bị máy móc có thể ứng dụng, mỗi loại có những tính năng riêng và phục vụ cho từng loại quy mô, mục đích sử dụng riêng biệt của nhà kim hoàn chẳng hạn như máy khắc dấu vàng bằng công nghệ cơ học (máy khắc cơ, máy đột kim loại,…), bằng công nghệ in phun, ép nhiệt,… Tuy nhiên, công nghệ laser vẫn là giải pháp được ưa chuộng hàng đầu của ngành kim hoàn hiện nay bởi khả năng xử lý nhanh chóng, chính xác và đạt chất lượng hơn hẳn các phương pháp còn lại.
 

Kỹ thuật khắc dấu vàng bằng công nghệ laser
 

Với chiếc máy khắc dấu vàng laser hiện đại, các con dấu thể hiện độ tuổi vàng, thông tin doanh nghiệp, logo, hay bất kỳ tiêu chuẩn chất lượng nào khác… trên sản phẩm trang sức đều được các nhà kim hoàn hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào khả năng bảo mật cũng như độ bền của nó.

Các con dấu được khắc trên trang sức cũng khá đa dạng và phong phú về mẫu mã lẫn kích thước phù hợp với từng mặt hàng và tùy theo nhu cầu nhận diện của nhà kinh doanh, người tiêu dùng và cơ quan chức trách. Cụ thể như sau:
 

Độ tuổi

Logo

 

Thông tin nhà sản xuất

Cơ quan giám định

Khác


Tuy nhiên, bất kể được khắc như thế nào thì công đoạn khắc dấu vàng trên trang sức cũng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định cho ngành theo Thông tư 22 (Quy định về việc quản lý chất lượng sản phẩm vàng bạc, trang sức vừa được ban hành chính thức ngày 01/06/2014) và phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như không làm hư hỏng sản phẩm trang sức.

Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những phương pháp khắc dấu vàng đặc biệt, độc đáo, đúng chuẩn với máy khắc laser công nghiệp dành riêng cho ngành kim hoàn hiện có tại www.namson.com.vn .