Những chiếc nhẫn “Độc nhất vô nhị” được chế tác từ công nghệ laser

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ laser vào chế tác trang sức không phải là hiếm, song, việc kết hợp giữa sự khéo léo của đôi tay, trí sáng tạo của nghệ nhân cùng công nghệ để tạo nên những kiệt tác trang sức mới là điều đáng trân trọng. Những kiểu nhẫn được chế tác từ công nghệ laser sau đây là một minh chứng.

1. Nhẫn khắc hình bát quái

Nhìn bề ngoài, đây chỉ là chiếc nhẫn vàng thông thường, tuy nhiên điểm nhấn chính là phần trên được khắc biểu tượng bát quái độc đáo bằng công nghệ laser. Trước hết, nhẫn được tạo sẵn khuôn hình bát quái, sau đó, máy laser sẽ khắc tạo hiệu ứng màu đen một bên và màu trắng bên nửa phần còn lại. Hiệu ứng khắc laser kết hợp với màu đá quý xanh-đỏ càng làm cho nhẫn thêm tinh xảo và độc đáo.  (Xem Clip khắc minh họa).


2. Nhẫn khắc hình thú.

Vẫn ứng dụng công nghệ laser khắc tạo hình trên nhẫn, tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây chính là hình ảnh được khắc âm xuống trên bề mặt nhẫn, tạo hình nghệ thuật với nét khắc cực kỳ tinh xảo và rõ nét!


3. Nhẫn khắc hình 12 cung hoàng đạo đa màu sắc.

Một bước cải tiến mới từ nhẫn khắc hình thú nêu trên, tuy nhiên, nhẫn hình 12 cung hoàng đạo được khắc tạo màu trên nền với nhiều tông màu vàng, hồng, tím, … độc đáo từ laser, làm nổi bật hình ảnh khắc và tăng giá trị lẫn nét độc đáo cho sản phẩm. Đặc biệt, khắc tạo màu trên vàng là công nghệ chế tác trang sức “có 1 không 2” trên thị trường hiện nay bởi độ bền màu và gần như vô hại từ laser.

4. Nhẫn bánh răng kết cấu xoay tròn.

Có thể nói, đây là chiếc nhẫn độc đáo nhất trong số các loại nhẫn nêu trên bởi sự kết hợp nhiều quy trình tạo mẫu khác nhau từ công nghệ laser: khắc & cắt chi tiết bánh răng, khắc tạo hiệu ứng hoa văn, khắc chữ, … tất cả đều được tạo ra từ một thiết bị laser duy nhất, sau đó, bằng sự khéo léo từ đôi tay người thợ, nhẫn được tạo hình một cách công phu, sáng tạo và đặc biệt, chiếc bánh răng độc đáo này còn có thể xoay tròn khi dùng tay điều khiển. (Xem Video minh họa).


Xem thêm công nghệ chế tác trang sức khác từ laser TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ chúng tôi ngay theo số HOTLINE 0909 931 715 nếu bạn có ý tưởng chế tác trang sức ĐỘC và LẠ mà chưa thể thực hiện.