5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser có thể bạn chưa biết

Tại sao ngày nay hầu hết các nhà sản xuất đều ưu tiên sử dụng máy hàn laser trong quy trình xử lý công cụ, thiết bị công nghiệp. Câu trả lời nằm trong 5 ưu điểm quan trọng nhất của laser sau đây:

5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser có thể bạn chưa biết

1) Độ chính xác tuyệt đối.

Một trong những nguyên nhất thứ yếu chính là độ chính xác khi hàn. Ưu điểm này thể hiện khá rõ bởi máy hàn laser có thể hàn chuẩn xác các vết nối có đường kính rất nhỏ mà không làm ảnh hưởng nhiệt sang các vị trí xung quanh, trong khi đó, một số phương pháp khác không thể.

2) Các mối nối phức tạp nhất đều có thể hàn bằng laser.

Laser có thể xử lý gần như tất cả các loại vết đứt, gãy, chỗ hỏng khó xử lý và phức tạp nhất không phân biệt chất liệu và vị trí xử lý. Đây chính là ưu điểm khác biệt nhất của laser so với các công nghệ hàn khác.
 

3) Sử dụng lượng nhiệt đầu vào thấp.

Lượng nhiệt để cung cấp cho máy hàn laser rất thấp nhằm giúp hạn chế tối đa sự biến dạng của các thành phần cấu tạo vật liệu xử lý. Đây là nguyên nhân chính khiến người ta tìm đến laser cho các nhu cầu chỉnh sửa các mặt hàng cao cấp như trang sức chẳng hạn. Ngoài ra, ưu điểm nhiệt thấp còn giúp laser chỉ xử lý cục bộ (hàn tại điểm hàn) - Giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng không cần chạm trực tiếp vào vật hàn.

5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser có thể bạn chưa biết
 

4) Hàn chính xác khi lặp lại

Khi muốn mối hàn chắc chắn hơn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi hàn, nhiều nhà sản xuất khẳng định chỉ có laser mới có thể làm được bởi khả năng xử lý nhanh và độ sai lệch khi hàn lại lần hai, ba gần như bằng 0.

5) Mối hàn siêu chắc

5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser có thể bạn chưa biết5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser có thể bạn chưa biết
 

Đặc biệt, máy hàn laser còn được các nhà sản xuất đánh giá cao bởi độ bền chắc của mối hàn mà không cần phải chêm vào bất kỳ phụ liệu nào khác khi hàn. Ngoài độ bền, các mối hàn còn đảm bảo sạch, mịn, đẹp, và do đó, hàn laser được ưu tiên lựa chọn cho các ứng dụng đặc biệt quan trọng như ngành y tế - nơi các công cụ sử dụng phải luôn đảm bảo sạch sẽ, an toàn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.